BẬT MÍ NHỮNG CÁCH CHĂM SÓC, BẢO VỆ NHÀ GỖ LUÔN BỀN ĐẸP, CHỐNG MỐI MỐC, BỀN LÂU

Những căn nhà bằng gỗ từ trước nay vẫn luôn được rất nhiều người ưa thích bởi những giá trị tinh thần cũng như tính thẩm mỹ mà ngôi nhà gỗ đem lại. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc và bảo vệ thì nhà gỗ sẽ không giữ được tuổi thọ. Vậy hãy Nhà gỗ Trường Sơncùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm một vài cách hữu ích để giữ cho căn nhà gỗ của bạn được lâu dài và bền đẹp.

Chọn loại gỗ cứng chắc

Đầu tiên, bạn nên cân nhắc cẩn thận chất liệu gỗ trước khi quyết định sử dụng làm nhà. Bạn nên chọn những loại gỗ có tuổi đời lớn bởi gỗ lâu năm sẽ có được độ cứng và chắn chắn cực kỳ cao để đảm bảo các cột nhà sẽ luôn được vững chãi.

Phủ sơn bóng toàn bộ nhà

Trong điều kiện thời tiết nhiệt đới như ở Việt Nam, gỗ rất dễ bị hư hỏng, ẩm mốc. Chính vì thế, lớp sơn bóng sẽ giúp ngôi nhà tránh được những tác động thời tiết đến từ môi trường bên ngoài cũng như hạn chế thấm nước cho đồ đạc trong nhà.

Lớp sơn bóng còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên bắt mắt và sang trọng hơn với màu gỗ luôn sáng bóng. Nên việc đánh bóng này nên được thực hiện thường xuyên theo năm giúp ngôi nhà luôn giữ nét đẹp vốn có của nó, đây là cách bảo vệ nhà gỗ hiệu quả.

Sử dụng các loại thuốc diệt mối, mọt

Các góc tường gỗ, đặc biệt là khu vực trần nhà, thường dễ có nguy cơ bị mối mọt ăn mòn trong thời gian sử dụng lâu dài nếu không được vệ sinh. Chính vì thế, sử dụng các loại thuốc diệt mối sẽ giúp gỗ trong nhà tránh được sự ăn mòn của sâu bọ cũng như luôn để giữ được độ mới và nguyên vẹn của căn nhà.

Kiểm tra, vệ sinh nhà thường xuyên

Bề mặt gỗ thường rất dễ bị bám bụi, nên bạn hãy lau dọn thường xuyên để ngôi nhà luôn được sạch đẹp. Kiểm tra thường xuyên cũng giúp bạn đề phòng và hạn chế được nguy cơ bị ăn mòn của gỗ, nhất là ở những vị trí mối nối quan trọng. 

Hi vọng bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách chăm sóc, bảo vệ nhà gỗ được bền đẹp. Nhớ chăm sóc nhà gỗ thường xuyên không chỉ là cách bảo quản cửa luôn bền đẹp mà còn là cách bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn.